Ý nghĩa đặc biệt cây cau cảnh trong nhà

Đặc điểm của cây Cau cảnh trong nhà

Cây Cau cảnh trong nhà gốc ở Đông Á. Cụ thể là Nhật Bản vì vậy cây còn được gọi là cây Cau Nhật . Sau những năm của thập niên 90 của thế kỷ trước cây cau nhật được mang về Trung Hoa sau đó được trồng tại Việt Nam. Họ cau tương đối dễ trồng, ngoài ra trồng cau cảnh được biết đến như mang lại may mắn tài lộc cho gai chủ, vì vậy nó là loài cây cảnh được nhiều người ưa chuộng.

Cây Cau nhật có họ với những loài cây thân đối như cây Phát Lộc, cây Phát Tài, cây Phất Dụ… Cây Cau cảnh  ít ra hoa như họ cau khác, nhưng bông hoa trắng cau cảnh khi nở sẽ thơm ngát như dịu dàng, mang đến cảm giác thư thái cho thành viên gia đình.

Cũng giống như nhiều cây họ cau khác, cây có sức sống khỏe mạnh, dai dẳng; chỉ cần dâm đốt xuống tầm 1 tháng là sẽ phát triển thành cây hoa với dáng thẳng tắp đầy sức sống.

Ngoài ra, đến với Ngọc Nam Landscape bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cây cảnh Hải Phòng cho riêng mình !

cây cau cảnh trong nhà

Chăm sóc cây cau cảnh trong nhà

Chăm sóc cây cau cảnh trong nhà rất đơn giản hãy ghi nhớ những bước chăm sóc này để có một chậu cây nội thất đẹp và nở nhiều hoa đẹp.

Điều kiện tưới nước

Cây cảnh trồng trong nhà là cây cần nhiều nước, ưa ẩm, nên tưới 1 – 2 lần trong ngày. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo không quá nhiều nước, thoát nước tốt, có thể sử dụng trộn thêm mùn cưa với đất phòng ngập úng nhưng vẫn giữ được ẩm tốt.

Đọc thêm:Các loại cây cảnh dễ trồng cho người mới

Đất phân- Chất dinh dưỡng

Như đã nói khi tưới nước, đất trồng đầy đủ dinh dưỡng nhưng vẫn đủ thoát nước tốt nên sử dụng đất trộn với mùn cưa, hoặc trộn một ít phân tro tổng hợp để đất xốp hơn. Ngoài ra cần định kì bón phân hữu cơ 2 -3 tháng một lần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Khi mới trồng nên chọn loại chậu lớn để rễ ăn chất dinh dưỡng dễ hơn nhiều sẽ giúp cây phát triển nhanh và bụi lớn hơn, cây đẹp hơn. Hàng năm bổ sung hoặc thay thế  đất cho cây đồng thời thay luôn chậu mới nếu cây phát triển tốt bụi to.

Điều kiện ánh sáng 

Cây cau cảnh trồng trong nhà không hẳn ưa râm, hàng tuần nên cho cây ra phơi nắng từ 5 – 6 tiếng để cây quang hợp tốt hơn. Đồng thời không được để cây ngoài nắng gắt quá lâu sẽ gây vàng lá, cây héo phát triển chậm

Thường xuyên kiểm tra cây, khi thấy lá úa vàng thì dùng kéo cắt bỏ, lúc cây phát triển thì sẽ có những bẹ già khô thì phải cắt bỏ chúng ngay, để tránh bị nhiễm nấm.

Cây ít sâu bệnh cho nên không cần quan tâm nhiều đến vấn đề này. Đôi khi cây bị rệp trắng dưới lá, nên phải phun thuốc liền khi mới phát hiện.

cây cau cảnh trong nhà

Nhân giống

Cây cau cảnh trong nhà là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ, chỉ việc tách một nhánh cây từ khóm đang trồng đem đặt vào chậu khác theo phương pháp dâm cành. Sau 2-4 tuần cây bắt đầu nảy mầm và phát triển.Thường thì người ta nhân giống cây đúng vào mùa xuân.

Ý nghĩa cây cây cau cảnh trồng trong nhà

cây cau cảnh trong nhà

Cây cau cảnh trong phong thủy

  • Cau cảnh trong nhà theo phong thuỷ có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu. Trồng một cây Cau cảnh trong nhà để mang đến may mắn tài lộc cho gia đình, lưu thông khí tốt vào nhà
  • Cây cau cảnh trong nhà với dáng đứng thẳng tắp mảnh khảnh ý nghĩa mạnh mẽ luôn vươn lên phía trước, vượt qua mọi khó khăn. Bởi vậy cau cảnh làm quà tặng để động viên khích lệ tinh thần người gặp khó khăn.
  • Tác dụng thanh lọc không khí mang đến năng lượng cho không gian phòng khách hay phòng đọc sách, mang lại sinh khí tâm trạng thoải mái hơn.

Tác dụng cây Cau cảnh nội thất

Cây Cau cảnh trong nhà và ý nghĩa thực tiễn

  • Bảo vệ mắt bạn: Dựa theo nghiên cứu thực vật học, cây có chứa nhiều tế bào chlorophyll có tác dụng rất tích cực cho cơ thể. Cụ thể là khi tiếp xúc gần máy tính, điện thoại chúng giúp hút các tia điện tử có hại bảo vệ sức khỏe dân văn phòng và nhất là mắt.
  • Ngoài ý nghĩa phát lộc cây còn mang lại không khí sang trọng, tinh tế cho không gian. 3-5 chậu cây mang lại không gian xanh, thân thiện hơn đối với khách quan và chính bạn.
  • Món quà ý nghĩa giành cho người thân và đồng nghiệp

cây cau cảnh trong nhà

Đọc thêm: Cây kim tiền và cách chăm sóc cây kim tiền


Ngọc Nam Landscape chuyên thiết kế cảnh quan sân vườn tại Hải Phòng với các sản phẩm chủ đạo như:

  • Thiết kế hồ cá koi mini
  • Thiết kế Hòn non bộ
  • Dịch vụ chăm sóc cây cảnh
  • Cho thuê cây cảnh

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Vườn cây 1:Sô 58/193 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0914.554.029

Email: lienhe@ngocnamlandscape.com

Fanpage: https://www.fb.com/ngocnamlandscape/

———————

Vườn cây 2: Khu Trà Khê 1, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng

Điện thoại: 0914.554.029

Email: lienhe@ngocnamlandscape.com

Fanpage: https://www.fb.com/ngocnamlandscape/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *